วันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2560

เห็ดหลินจือแดงเหมาะกับคนกลุ่มใด


นับว่า เห็ดหลินจือแดง เป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณที่มากมายมหาศาลอย่างมาก และเป็นที่นิยมมาอันดับต้นๆของโลก เป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวาง สามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่วัยเรียน วัยทำงาย วัยผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่เป็นโรคชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคปอด โรคตับ โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต โรคเบาหวาน โรคความดัน และอื่นๆอีกมากมาย ก็สามารถรับประทานสมุนไพรเห็ดหลินจือได้ และสมุนไพรเห็ดหลินจือ ยังสามารถใช้ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ออกฤทธิ์ทางยาที่มีผลต่อร่างกายอย่างไม่กระทบกัน เห็ดหลินจือ มีหลากหลายชนิด หลากหลายสายพันธ์ ซึ่งแต่ละสายพันธ์นั้นจะมีลักษณะ กลิ่น สี สรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป และจากที่นักวิจัยได้ศึกษาค้นคว้ามาแล้วว่า
เห็ดหลินจือ สายพันธ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมารับประทานบำรุงร่างกายให้แข็งแรง คือเห็ดหลินจือ สายพันธ์สีแดงนั่นเอง
เห็ดหลินจือแดง จะมีลักษณะคล้ายเปลือกไม้ รสชาติขมๆ ขึ้นตามเทือกเขาสูง ชอบออกตามขอนไม้ผุเก่าๆ
เห็ดหลินจือสายพันธ์สีแดง ได้มีการทดลองเรื่องของการเพาะปลูกมากขึ้น เพราะเห็ดที่ขึ้นตามธรรมชาตินั้น จะหามารับประทานได้ค่อนข้างยากแล้ว เพราะเป็นสมุนพรที่เป็นที่ต้องการของท้องตลาดอย่างมาก
ด้วยสรรพคุณที่มากมาย ทำให้เห็ดหลินจือแดง จัดเป็นสมุนไพรบำรุงร่างกายชั้นเริศ และนอกจากบำรุงร่างกายแล้วนั้น ยังช่วย บรรเทา ป้องกัน และรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้อย่างมากมาย
สมุนไพรเห็ดหลินจือ เหมาะกับคนกลุ่มไหนบ้าง
1. ผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกายให้แข็งแรง
2. ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน โคเรสเตอรอล ไขมันในเลือดสูง
3. ผู้ที่อยู่ในระยะเวลาพักฟื้นหลังจากการผ่าตัด
4. ผู้ที่ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต
5. ผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งไม่ว่าจะระยะไหน หรือว่ามะเร็งชนิดไหนก็ตาม
6. ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความจำ โรคอัลไซเมอร์
7. ผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ภูมิคุ้มกันบกพร่อง
8. ผู้ที่มีสาตาฝ้าฟาง ตาเป็นต้อกระจก ต้อหิน
9. ผู้ที่ป่วยเป็นโรคหอบ โรคหืด วัณโรค
10. ผู้ที่ป่วยเป็นโรคลิ่มเลือด ถุงลมโป่งพอง เป็นต้น
เห็ดหลินจือ มีหลายคุณภาพตั้งแต่คุณภาพที่ต่ำ ปานกลาง ไปจนถึงคุณภาพสูง และราคาก็จะแตกต่างกันออกไปเล็กน้อย ฉะนั้นผู้ที่ต้องการหาซื้อมาบำรุงร่างกายควรเลือกซื้อสมุนไพรที่มีคุณภาพ เพื่อให้ร่างกายไดรับประโยชน์สูงสุดเมื่อรับประทานไปแล้ว
เห็ดหลินจือแดง มีส่วนประกอบสำคัญอยู่สามส่วน ซึ่งสามารถจำแนกได้กังนี้
1. ส่วนของเส้นใย เป็นสีขาวๆ มีขนาดเล็ก หามองเห็นด้วยกล้องจุลทรรศน์จะเห็นเป็นเซลล์ที่แบ่งแยกอกเป็นหลากหลายสาขา
2. ส่วนของก้านและหมวกเห็ด ส่วนนี้มีขนาดใหญ่ หากนำมาแปรรูปต้องตัดเป็นชิ้นเล็กๆ
3. ส่วนของสปอร์ มีลักษณะเป็นรูปไข่ที่มีขนาดเล็กๆรวมตัวกันอยู่ใต้หมวกเห็ด เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น